VNIX-NOG
Ông Nguyễn Hồng Thắng

Ông Nguyễn Hồng Thắng

Phó Giám Đốc Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Làm việc tại VNNIC từ năm 2000. ông Nguyễn Hồng Thắng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động an toàn ổn định cho Hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia .VN và Trạm trung chuyển Internet quốc gia Việt Nam (VNIX). Tới năm 2011, ông Thắng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc phụ trách mảng kỹ thuật và công nghệ của VNNIC. 

Một trong những đóng góp lớn nhất của ông Thắng là xây dựng, triển khai "Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền DNS .VN" và các hoạt động thúc đẩy tỷ lệ triển khai, ứng dụng IPv6 tại Việt Nam. 

Ông Nguyễn Trường Giang

Ông Nguyễn Trường Giang

Trưởng Đài DNS-VNIX

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) 

Ông Nguyễn Trường Giang là người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng, quản lý và triển khai hệ thống mạng, hệ thống dịch vụ, hệ thống an toàn an ninh,… Hiện tại ông là người quản lý, vận hành, khai thác hệ thống trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX, hệ thống DNS quốc gia, các hệ thống dịch vụ, an toàn an ninh của VNNIC bao gồm cả các mạng IPv6 quốc gia và các dịch vụ IPv6.

Ông Aftab A. Siddiqui

Ông Aftab A. Siddiqui

Technical Engagement Manager - Asia Pacific

Internet Society (ISOC)

Aftab Siddiqui làm việc tại ISOC với vị trí Technical Engagement Manager từ tháng 11 năm 2016. 

Trước khi làm việc tại ISOC, Aftab làm việc tại ISP lớn ở Pakistan và hoạt động phân tích mạng lưới Úc. Với kinh nghiệm trong việc vận hành mạng lưới và bề dày kiến thức kỹ thuật, Aftab đã có những đóng góp lớn cho Internet toàn cầu cũng như cho cộng đồng Internet khu vực châu Á Thái Bình Dương. Ông hoạt động tích cực tại các diễn đàn kỹ thuật SANOG, APNIC/APRICOT và MENOG,...

 

Ông Srinivas (Sunny) Chendi

Ông Srinivas (Sunny) Chendi

Senior Advisor - Policy & Community Development 

Asia Pacific Network Information Centre (APNIC)

Srinivas Chendi là chuyên gia tư vấn về chính sách, phát triển cộng đồng cấp cao của APNIC tại khu vực Nam Á. Ông chịu trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng trong khu vực về phát triển chính sách và thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa các thành viên APNIC. 

Srinivas đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại APNIC và tại một số tổ chức khác, bao gồm Quản lý phát triển chính sách, quản lý dịch vụ trực tuyến, phân tích tài nguyên Internet, Giám sát hỗ trợ kỹ thuật và phân tích hệ thống an toàn an ninh,...

 

Ông Trần Cảnh Toàn

Ông Trần Cảnh Toàn

Phó trưởng phòng Kỹ thuật

Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC) 

Làm việc tại VNNIC từ năm 2009, ông Trần Cảnh Toàn chịu trách nhiệm phát triển các hệ thống phần mềm, quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu tại VNNIC. Các dự án nổi bật của ông Toàn phải kể đến xây dựng hệ thống quản lý tên miền theo chuẩn giao thức EPP (SRS-EPP), hệ thống quản lý tên miền tiếng Việt, hệ thống giám sát DNS/DNSSEC,...

Bên cạnh 12 kinh nghiệm trong việc thiết kế và phát triển phần mềm, ông còn là kỹ sư chịu trách nhiệm nghiên cứu và triển khai Big Data tại VNNIC. 

Ông Matt Jansen

Ông Matt Jansen

Quản lý chiến lược, Facebook

Matt Jansen là Quản lý chiến lược của Facebook khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hiện tại, ông làm việc tại trụ sở HongKong, với vai trò xây dựng và kết nối quan hệ hợp tác mạng lưới trong khu vực để thúc đẩy kết nối Facebook cũng như môi trường Internet cởi mở. 

Trước khi gia nhập Facebook, Matt từng là chuyên gia cấp cao tại Akamai và Quản lý Peering tại Cable&Wireless Worldwide. 

Ông Hoàng Trường Giang

Ông Hoàng Trường Giang

Kỹ sư Trung tâm Điều hành mạng

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom)

Ông Hoàng Trường Giang có kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai, tư vấn thiết kế, tối ưu hệ thống mạng Enterprise, ISP. Sau khi đạt được chứng chỉ CCIE, anh chịu trách nhiệm trong việc nghiên cứu phát triển, đề xuất các giải pháp nhằm tối ưu hệ thống mạng core của FPT Telecom.

Ông Hoàng Trường

Ông Hoàng Trường

Ban Khai thác mạng, VNPT-NET

Tập đoàn VNPT

Ông Hoàng Trường có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IP/Internet và tích hợp hệ thống tại VNPT và FPT. Hiện tại, ông chịu trách nhiệm quản lý, vận hành và quy hoạch tối ưu hệ thống mạng IP Core của VNPT. 

Ông Louis Poinsignon

Ông Louis Poinsignon

Network Engineer

CloudFlare 

Louis là kỹ sư hệ thống tại Cloudflare trụ sở London và San Francisco. Ông phụ trách về việc xây dựng hệ thống mã nguồn mở, được sử dụng trong nội bộ Cloudflare cho việc thăm dò và thống kê. Gần đây, Louis đang tiến hành xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn an ninh cho các dịch vụ quan trọng thiết yếu (DNS servers) bằng cách triển khai RPKI. 

Ông Hiroki Kawabata

Ông Hiroki Kawabata

Trưởng phòng quản lý địa chỉ Internet (IP adress) 

Trung tâm thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC)

Hiroki Kawabata làm việc tại Trung tâm thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC) từ năm 2002. Hiện tại, ông chịu trách nhiệm quản lý nghiệp vụ liên quan đến địa chỉ Internet (IP address) và dịch vụ đăng ký định tuyến.

Ông FUJIMURA Sho

Ông FUJIMURA Sho

Chuyên gia khoa Công nghệ thông tin, Trường đại học Fukuoka (Nhật Bản)

Ông Sho RUJIMURA là giảng viên khoa Công nghệ thông tin Trường đại học Fukuoka tại Nhật Bản. Ông có kinh nghiệm trong việc vận hành mạng lưới trường đại học, hệ thống an toàn an ninh mạng, công nghệ ảo hóa, phòng labs,... Ông cũng là người vận hành dịch vụ NTP (giao thức đồng bộ thời gian mạng) tại trường đại học Fukuoka - một trong những nơi cung cấp dịch vụ NTP nổi tiếng nhất tại Nhật Bản.

 

Ông Nguyễn Trần Hiếu

Ông Nguyễn Trần Hiếu

Đài DNS-VNIX 

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Ông Trần Hiếu làm việc tại Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) từ năm 2004. Hiện tại, ông chịu trách nhiệm quản trị hệ thống VNIX.

Ông Nguyễn Như Thành

Ông Nguyễn Như Thành

Giám đốc Trung tâm Điều hành mạng

Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMCTelecom) 

Ông Nguyễn Như Thành quản lý toàn bộ hạ tầng mạng lưới của công ty CMCTelecom. Gia nhập CMCTelecom từ năm 2009, Ông Nguyên Như Thành được phân công phụ trách công tác quy hoạch, định cỡ và thiết kế mạng lưới CMCTelecom trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Đức Thọ

Ông Nguyễn Đức Thọ

Kỹ sư nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới

Tổng Công ty Mạng lưới Viettel

- Kỹ sư Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ mới – Trung tâm Chiến lược Mạng lưới và Đổi mới Công nghệ - Tổng Công ty Mạng lưới Viettel;

- 5 năm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng các giải pháp, công nghệ mới về hạ tầng kết nối và siêu kết nối cho mạng lưới Viettel.